top of page
Tìm kiếm

GẠO LONG CHÂU 66 LÚA TÔM ST25

1. Mô hình lúa tôm sinh thái

Từ gian khó của vùng đất nhiễm mặn, nông dân Cà Mau đã sáng tạo ra mô hình “Lúa tôm sinh thái” độc đáo, mang đến cho đời những hạt gạo “Ngon và Lành” bằng một cách làm rất đặc biệt. Hơn 20 năm qua, các biện pháp canh tác truyền thống vẫn được duy trì, nhằm đảm bảo an toàn cho cả cây lúa và con tôm khi cộng sinh cùng nhau. Tôn trọng quy luật tự nhiên, sản xuất thuận thiên là cách mà người nông dân nơi đây chọn để bảo vệ môi trường sinh thái và giá trị của nông sản.Sau khi gieo cấy, người dân tiến hàng thả nuôi kết hợp xen vào ruộng lúa các loài thuỷ sản như: tôm sú, tôm thẻ, tôm càng xanh, cua, cá… Cây lúa sử dụng dinh dưỡng từ nguồn chất thải của các loài thuỷ sản, thực vật, rong, tảo tích tụ đáy ao, đay là nguồn dinh dưỡng hữu cơ tự nhiên phong phú mà không cần sử dụng nhiều phân bón. Sự kết hợp trồng lúa và nuôi xen kẽ các loài thuỷ sản đã tạo ra sự cân bằng tự nhiên. Vì vậy, ruộng lúa tôm không bị sâu bệnh gây hại nặng nên cũng không cần sử dụng thuốc hoá học. Đây được xem là phương thức canh tác mang lại sản phẩm lúa sạch, an toàn khi sử dụng.
Mô hình canh tác luân canh “con tôm ôm gốc lúa” đặc biệt 1 vụ lúa 1 vụ tôm 1 năm. Để bắt đầu mùa vụ, người nông dân phải chuẩn bị trong thời gian dài để mang đến vụ lúa bội thu. Trước khi bắt đầu gieo sạ, phải vệ sinh đồng ruộng, tiến hành rửa mặn bắt đầu từ tháng 5, 6 (khi mùa mưa đến) sau đó rút nước để giảm dần độ mặn trong nước. Rửa liên tục trong thời gian 2-3 tháng, tận dụng mùa mưa đây là nguồn nước an toàn để rửa mặn cho đất. Thời gian bắt đầu gieo sạ tập trung cho vụ lúa – tôm bắt đầu từ tháng 8,9. Sau đó người nông dân tiến hành chăm sóc cây lúa như: cấy dậm, quản lý nước, phòng chống mặn trên ruộng, thăm đồng, vệ sinh đồng ruộng. Đến tháng 12 thời điểm lúa chín vàng sẽ bắt đầu thu hoạch và bảo quản. Mang đặc tính chỉ 1 mùa vụ 1 năm nên những hạt gạo Long Châu 66 lúa tôm đều là những hạt gạo chất lượng tốt nhất. Đây là mô hình sản xuất bền vững, lúa phát triển tốt, đảm bảo môi trường tự nhiên.
Bám chặt vào quy luật của tự nhiên, sự giàu có của các khoáng chất trong đất, nguồn nước mưa an toàn với quy trình sản xuất nói không với phân hóa học và hóa chất nông nghiệp các loại, nông dân Cà Mau đã và đang từng bước trả lại cho nông sản những giá trị nguyên bản như ngàn xưa. Đây chính là nguyên nhân để hạt cơm từ gạo lúa tôm sinh thái có hương vị thơm ngon rất riêng biệt. Ngay cả khi cơm đã nguội thì vẫn rất mềm dẻo thơm ngon.


2. Quy trình sản xuất

Gạo Long Châu 66 Lúa Tôm được sản xuất từ bộ giống lúa thơm đặc sản ST25, canh tác trong vùng quy hoạch sản xuất “Lúa sinh thái Cà Mau”. Bên cạnh kỹ thuật truyền thống của nông dân địa phương, Cỏ May còn kết hợp nhiều giải pháp quản lý chặt chẽ, nhằm đảm bảo giữ nguyên chất lượng hạt gạo trong suốt quá trình thu hoạch đến chế biến thành phẩm.


Gạo Long Châu 66 Lúa Tôm được thu hoạch và đưa đến nhà máy Cỏ May để bảo quản và sản xuất thành phẩm. Nhà máy Cỏ May với hệ thống si-lo trữ lạnh 6000 tấn, công nghệ trữ lạnh hiện đại GRANIFRIGOR từ châu Âu. Đây là điều kiện quan trọng để Cỏ May giữ vững chất lượng sản phẩm của mình và trở thành nhà máy sản xuất gạo đầu tiên có hệ thống trữ lạnh, bảo quản lúa tươi sau sấy bằng công nghệ cao.


Bên cạnh đó, Cỏ May còn đầu tư các thiết bị mới vào trong hệ thống sấy, xay xát lúa và chế biến gạo thành phẩm như: hệ thống sấy, hệ thống hút bụi, hệ thống xay xát, cụm thiết bị tách màu các tạp chất, phân tích vi lượng thuốc, đặc biệt cụm thiết bị đóng túi hút chân không tạo thành một quy trình sản xuất khép kín đạt chuẩn chất lượng cao và đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối.


Nói không với hóa chất bảo quản và tẩy trắng trong quá trình chế biến, trước khi đến tay người tiêu dùng, từng sản phẩm gạo Long Châu 66 Lúa Tôm phải trải qua quy trình kiểm soát chất lượng đầu ra nghiêm ngặt. Cụ thể, gạo thành phẩm phải đáp ứng tốt các chỉ tiêu kiểm soát về an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn Châu Âu, trong đó đã kiểm nghiệm trên 1008 hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng, vi sinh và độc tố vi nấm trong hạt gạo. Từ việc đầu tư các thiết bị mới và quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, gạo Long Châu 66 Lúa Tôm tự tin an toàn vươn thế giới.


3. Đặc tính và ưu điểm của gạo Long Châu 66 Lúa Tôm Cỏ May

Giống gạo ST25 (giống gạo ngon nhất thế giới năm 2019) được trồng trực tiếp tại vùng nguyên liệu của Cỏ May từ khâu trồng trọt đến thu hoạch, sản xuất tại Cà Mau vùng đất đặc trưng cho sự phát triển của gạo và mô hình nuôi tôm xen kẽ nên luôn đảm bảo chất lượng, không trộn lẫn các gạo với nhau.  • Hạt dài, mùi thơm đặc trưng, ăn ngon miệng.

  • Vị dẻo, thơm kích thích vị giác giúp thưởng thức các món ăn tuyệt vời hơn.

  • Cơm vẫn giữ được độ ngon ngay cả khi để nguội

  • Gạo an toàn, đảm bảo nguyên tắc 3 KHÔNG: không chất tạo mùi, không chất tẩy trắng, không thuốc bảo vệ thực vật

  • Túi 5kg, hút chân không, bảo quản tốt trong thời gian dài
4. Khẳng định tầm nhìn và sứ mệnh

Trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, Cỏ May luôn kiên định với phương châm “Chất lượng thay lời nói”. Cỏ May luôn hướng đến mục tiêu tạo ra những sản phẩm mang lại giá trị cho khách hàng, từng sản phẩm gửi đến tay người tiêu dùng chính là đại sứ của chất lượng và tình yêu. Cỏ May tin rằng, với tất cả tâm ý được gửi trao trong từng hạt gạo Long Châu 66 Lúa Tôm, người tiêu dùng sẽ cảm nhận được tấm lòng của người nông dân và Cỏ May vì một chén cơm “Ngon và Lành”, đậm vị quê hương Việt Nam.5. Liên hệ mua hàng

Đặt hàng online: Fanpage Cỏ May Gạo

Liên hệ làm đại lý: 091 8533657 (Mr.Vinh)

17 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page