top of page
Tìm kiếm

Cỏ May cùng nông nghiệp xanh

Cỏ May áp dụng mô hình lúa tôm - một phương pháp độc đáo kết hợp việc trồng lúa và nuôi tôm trong cùng một vùng sản xuất, chúng tôi tự hào khi giảm thiểu tối đa tác động lên môi trường canh tác và lượng chất hóa học lên sức khỏe người tiêu dùng.Ngoài ra, mô hình này còn đúng với tôn chỉ phát triển bền vững của doanh nghiệp, cụ thể như: 💧 

Tiết kiệm nước: Khi nuôi tôm trong ruộng lúa, nước lúa đã có sẵn có thể được sử dụng cho nuôi tôm, giúp giảm thiểu lượng nước cần dùng.

Giảm thải chất độc hại: Khi nuôi tôm trong ruộng lúa, việc xử lý nước và loại bỏ thải trở nên hiệu quả hơn, giúp bảo vệ môi trường nước. 🌏 

Tối ưu hóa sử dụng đất: Sử dụng đất để trồng lúa và nuôi tôm trong cùng một khu vực giúp tối ưu hóa sử dụng diện tích đất.

Thu nhập bền vững cho nông dân: Mô hình lúa tôm cung cấp nguồn thu nhập bền vững cho nông dân. Bên cạnh lúa và tôm, nông dân còn có thể trồng các cây khác như rau, cỏ, hoặc cá, tạo ra các nguồn thu nhập bổ sung.

Bảo vệ đa dạng sinh học: Mô hình này có thể tạo ra môi trường sống cho các loài động, thực vật đa dạng. Điều này hỗ trợ bảo vệ đa dạng sinh học và hệ sinh thái tự nhiên. 💰 

Hợp nhất nguồn tài nguyên: Khi lúa và tôm được trồng chung trong cùng một khu vực, việc quản lý và sử dụng tài nguyên như nước, phân bón và thức ăn trở nên hiệu quả hơn.


Mô hình lúa tôm là sự kết hợp truyền thống và bền vững trong nông nghiệp. Vi vậy, việc lựa chọn gạo Long Châu không chỉ là sự lựa chọn về ẩm thực, mà còn là sự ủng hộ cho sự bền vững, nét truyền thống và sự đoàn kết của cộng đồng nông dân. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để bảo vệ môi trường và tận hưởng những hương vị tươi ngon từ đồng bằng Sông Cửu Long.


8 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page