top of page

​VÙNG NGUYÊN LIỆU

Đối với Cỏ May, vùng nguyên liệu và quá trình canh tác đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo ra những sản phẩm gạo sạch và đạt chuẩn chất. Cỏ May đồng hành cùng người nông dân để tạo cho mình vùng nguyên liệu riêng biệt đạt chuẩn chất lượng đầu vào bằng việc áp dụng các mô hình canh tác hiện đại, đặc biệt là mô hình luân canh lúa tôm tại các tỉnh ven biển đồng bằng sông Mê Kông.

Bên cạnh đó, Cỏ May còn thiết lập quy trình kiểm tra chất lượng nguyên liệu đầu vào vô cùng nghiêm ngặt, bởi lẽ đây chính là mắc xích quan trọng trong toàn bộ quá trình chế biến thành phẩm và đảm bảo chất lượng đầu ra của từng sản phẩm gạo.

Với phương châm “Bán lúa bán cả cây”, Cỏ May tận dụng tốt nguồn nguyên liệu, tài nguyên bản địa vào các hoạt động sản xuất, chế biến của công ty để mang lại giá trị cho người nông dân và xã hội.

z4920110125109_71de074f0e92ee8390d6fe9aefd719df.jpg

Quy Trình Sản Xuất

Cỏ May đã được công nhận là doanh nghiệp sản xuất: Hàng Việt Nam chất lượng cao, HACCP, An toàn thực phẩm Châu Âu – BRC,... cùng nhiều chứng nhận, giải thưởng khác. Đặc biệt, mới đây nhất là các chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn quốc tế: USDA của Mỹ và JAS của Nhật dành cho các dòng sản phẩm gạo hữu cơ chất lượng cao từ vùng canh tác lúa tôm.

Công Nghệ Hiện Đại

Đầu năm 2020, Cỏ May đã đầu tư hệ thống si-lo trữ lạnh với công nghệ trữ lạnh hiện đại GRANIFRIGOR từ châu Âu. Với hệ thống này, Cỏ May trở thành nhà máy sản xuất gạo có hệ thống trữ lạnh công nghệ cao đầu tiên để bảo quản lúa tươi sau sấy đạt chuẩn chất lượng với khả năng lưu kho lên đến 6000 tấn lúa.

 

Bên cạnh đó, Cỏ May còn đầu tư các thiết bị mới vào trong hệ thống sấy, xay xát lúa và chế biến gạo thành phẩm như: hệ thống trở lúa tự động, hệ thống hút bụi sấy, cụm thiết bị tách đá, tách màu công nghệ Nhật Bản,... đặc biệt, là cụm thiết bị đóng túi hút chân không và đóng lon hút chân không bơm khí ni-tơ để tạo thành một quy trình sản xuất khép kín đạt chuẩn chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối.

IMG_6422 2.JPG
bottom of page